Nhà đẹp - Chục năm biến bãi cỏ hoang thành vườn hoa lá xanh tươi

Cập nhật ngày : - 1580 lượt xem
Chị Lan và gia đình ở Đức bỏ nhiều công sức để có được khu vườn hoa thơm ngát liền với cây cầu, ao hoa súng gợi nhớ quê hương Việt Nam.

Sau nhiều năm ở Đức, chị Hoàng Lan đã thực hiện được ước mơ từ thuở thơ ấu khi gia đình có mảnh đất riêng vào năm 2005. Chị luôn mơ mình được sống trong căn nhà nhỏ có hồ cá, vườn hồng ngát hương, trong tiếng chim hót mỗi sáng thức dậy. Bởi vậy, chị dành phần lớn diện tích vườn cho cây cỏ, điểm nhấn là ngôi nhà gỗ kiểu châu Âu với cây cầu bắc qua hồ hoa súng.

Ban đầu, khu đất 1.000 m2 chằng chịt dây leo, cỏ hoang mọc ngập đầu, chỉ có một căn nhà cũ nát. Suốt cả chục năm qua, vợ chồng chị chung sức để có được ngôi nhà và mảnh vườn ưng ý.

Chị Lan tâm sự: "Ngay từ cái tên mà ba đặt cho tôi đã nói lên tình yêu hoa cỏ, đặc biệt là hoa lan, của ba. Điều ấy cũng như hơi thở cứ ngấm dần vào máu, suy nghĩ, thú vui từ nhỏ của tôi". Chị vẫn nhớ mãi những đêm ba và các bạn của ông ngồi uống trà, vịnh thơ ngắm hoa quỳnh nở.

Chị Lan sưu tầm và trồng rất nhiều loại hoa lan, hoa quỳnh khác nhau. Vì hoa lan nở kéo dài cả tháng nên trong nhà luôn có những bình hoa tươi sắc thắm.

Trồng cây, trồng hoa giúp chị sống gần với thiên nhiên hơn và vơi bớt những nhớ mong khi phải sống xa quê hương, người thân.

Lúc đầu làm vườn có nhiều bỡ ngỡ, chị lên mạng tìm hiểu nhiều nguồn thông tin để học hỏi rồi rút dần ra kinh nghiệm cho riêng mình.

Hè đến cũng là dịp các loại hoa lá nở rộ, người thân, bạn bè đều rất thích đến chơi và ngắm khu vườn nhà chị. Ai đến lần đầu cũng hỏi, sao gia đình có nhiều hoa đẹp như thế. 

Dù dạ yến thảo là loại hoa đỏng đảnh, khó trồng nhưng lại nở rộ và lâu dài nên chị Lan cũng rất thích. Phần hiên nhà rực rỡ các sắc hoa là nơi uống trà, thư giãn lý tưởng.

Ngoài thảm cỏ xanh là nơi vui chơi, nướng thịt... thì hoa hiện diện khắp nơi, trong nhà, ngoài vườn, ở các lối đi nhỏ.

Chị Lan trồng rất nhiều loại hoa như mộc lan, mai vàng, mai tứ quý hay cả thảm hoa tím dài ven hồ súng, nhưng nhiều nhất vẫn là hồng, mẫu đơn.

Một phần vườn được dành để trồng cây ăn quả như đào, táo, mận và các loại rau Việt Nam như rau muống, mồng tơi, cà chua, đậu và cả giàn bí xanh.

Có được khu vườn đẹp, chị Lan còn có thêm niềm hạnh phúc lớn hơn là sự chia sẻ và giúp đỡ của ông xã và hai cháu trai. Sau mỗi ngày làm việc, cả nhà lại cùng nhau tưới cây, chăm hoa.


Theo vnexpress.net
 
Bạn cần tư vấn, thiết kế và thi công cho ngôi nhà thân yêu của bạn hãy liên hệ với chúng tôi.
Thiết Kế & Thi Công Nhà Đẹp
Địa chỉ : 278/16 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Hotline:
0983.925.215
Email: nhadepsaithanh.vn@gmail.com
Website: nhadepsaithanh.vn
Nhà Đẹp Sài Thành Nhà Đẹp Sài Thành
9/10 9000 bình chọn
Find us on Google+