Nhà đẹp - Các ngôi nhà ống xây khoảng 1 tỷ đồng

Cập nhật ngày : - 1318 lượt xem
Thiết kế đơn giản, tận dụng đồ đạc ở nhà cũ... giúp chủ nhà có không gian ở tiện nghi nhưng không quá tốn kém.

1. Xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng
 


Kệ tivi trong phòng khách cũng là bê tông ốp gỗ, giảm chi phí xây dựng. Tuy nhiên, khi chủ nhà muốn nâng cấp sẽ phải đập phá tốn kém. (Xem cả nhà).
 

Trên diện tích 48 m2 (mặt tiền 4m), chủ nhà muốn có chỗ đỗ xe hơi, xe gắn máy, một khu bếp, phòng ăn, phòng khách, 2 phòng ngủ, một khu giặt phơi, nơi tập thể dục... Để tiết kiệm chi phí, bàn học, bàn trang điểm, kệ tivi... được làm bằng bê tông, bên ngoài ốp gỗ nên giá thành giảm. Tủ quần áo cũng chỉ làm gỗ một mặt ngoài, các mặt còn lại đều là bê tông dán gạch men nên tiết kiệm rất nhiều cho chủ nhà.
 

2. 800 triệu đồng hoàn thiện nhà phố 88 m2
 


Nhờ tiết giảm các vách ngăn nên các góc nhìn như được cơi nới, mở rộng, xóa bỏ cảm giác bức bối của những chiếc hộp mang tên "nhà phố". (Xem cả nhà).
 

Căn nhà phố hai tầng, một lửng nằm ở thị xã Long Khánh (Đồng Nai) là nơi sinh sống của gia đình ba thế hệ của KTS Phạm Hồng Nhật. Ban đầu, KTS dự trù sẽ mất bốn tháng, thế nhưng công trình kéo dài cả năm. Chủ đầu tư cũng là người thiết kế, giám sát thi công nên chi phí được giảm thiểu đáng kể.
 

3. Nhà phố 80 m2 xây hết 1,3 tỷ đồng
 

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 80 m2 (5x16m), là nơi chung sống của một gia đình ba thế hệ. Ông bà đang ở độ tuổi lục tuần còn em bé chỉ mới chập chững tập đi nên nhu cầu riêng của các thành viên cũng khá đơn giản. Kiến trúc sư cũng cố gắng làm cho căn nhà càng đơn giản càng tốt, không chỉ về công năng mà còn về màu sắc, đường nét.
 


Bên trong nhà, các góc nhìn có phần mềm mại hơn bởi sự phụ họa của cây cỏ, đèn trang trí, rèm cửa, bình gốm… (Xem cả nhà).
 


4. Nhà ống ngập tràn ánh sáng xây hơn 1,3 tỷ đồng
 


Giải pháp lấy sáng và thông gió từ việc tổ chức các khối không gian như giếng trời, vườn kết hợp với hệ mái lam bê tông nghiêng, mảng tường gạch thông gió… (Xem cả nhà).

 

Gia chủ là một gia đình trẻ (vợ chồng và một bé trai 3 tuổi) mong muốn không gian sống hướng nội, nhưng ngập tràn ánh sáng thiên nhiên và tận dụng gió mát. Ngôi nhà ở Nha Trang có mặt bằng hơn 100 m2 nhưng tiết kiệm được nhiều chi phí nhờ chủ nhà đem giường, bàn ghế từ nhà cũ chuyển sang.

Lam Huyền

 

Bạn cần tư vấn, thiết kế và thi công cho ngôi nhà thân yêu của bạn hãy liên hệ với chúng tôi.
Thiết Kế & Thi Công Nhà Đẹp
Địa chỉ : 278/16 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Hotline:
0983.925.215
Email: nhadepsaithanh.vn@gmail.com
Website: nhadepsaithanh.vn

Nhà Đẹp Sài Thành Nhà Đẹp Sài Thành
9/10 9000 bình chọn
Find us on Google+